Chi tiết tin

A+ | A | A-

Thắt chặt phối hợp giữa Thanh tra thành phố Đà Nẵng và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng

Người đăng: Admin Thanh tra Ngày đăng: 10:38 | 15/08/2025 Lượt xem: 279

Trong giai đoạn 2020–2025, mối quan hệ phối hợp giữa Thanh tra thành phố Đà Nẵng và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy đã được duy trì chặt chẽ, thực chất, trở thành kênh hợp tác quan trọng trong bảo đảm kỷ luật, kỷ cương của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Thông qua cơ chế trao đổi thông tin kịp thời, cùng tham gia xử lý nhiều vụ việc phức tạp, hai cơ quan đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững ổn định chính trị – xã hội, nâng cao niềm tin của Nhân dân đối với công tác xây dựng Đảng và chính quyền thành phố.

Trụ sở Thanh tra thành phố Đà Nẵng, 40 Ông Ích Đường, phường Cẩm Lệ

Theo đó, từ khi Quy chế phối hợp được ban hành, hai cơ quan đã chủ động, tích cực trao đổi thông tin, phối hợp tham mưu Thành ủy và UBND thành phố chỉ đạo xử lý kịp thời, nghiêm minh nhiều vụ việc nổi cộm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội. Thanh tra thành phố đã cung cấp các kết luận thanh tra liên quan để UBKT Thành ủy xem xét, giám sát, xử lý; đồng thời, cử cán bộ tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát khi được yêu cầu. UBKT Thành ủy cũng thường xuyên cử cán bộ tham gia các đoàn thanh tra theo đề nghị, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa công tác kiểm tra của Đảng và thanh tra của chính quyền.

Trong giai đoạn 2020–2025, qua công tác kiểm tra, giám sát và tiếp công dân, Thanh tra thành phố đã kịp thời giải quyết 1 vụ việc kỷ luật công chức, 1 đơn khiếu nại và 5 đơn kiến nghị, phản ánh, đảm bảo đúng pháp luật và Điều lệ Đảng. Các vụ việc, kết luận thanh tra liên quan đến các dự án, doanh nghiệp lớn như Bệnh viện Ung Bướu, Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng, Dự án Nghĩa trang Hòa Sơn, Dự án Ga đường sắt, Chung cư An Trung 2… đều được phối hợp xử lý nghiêm.

Bên cạnh kết quả đạt được, Báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế như việc trao đổi thông tin còn chậm do phải tuân thủ quy định bảo mật; một số nội dung Quy chế phối hợp chưa được cập nhật theo các quy định mới của Trung ương. Thanh tra thành phố kiến nghị cần sớm điều chỉnh, bổ sung Quy chế để phù hợp với Quy định số 262-QĐ/TW và Quy định số 296-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương.

Với những kết quả đạt được, Thanh tra thành phố Đà Nẵng và UBKT Thành ủy khẳng định sẽ tiếp tục duy trì, phát huy cơ chế phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ và chính quyền thành phố trong sạch, vững mạnh.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: