Xuất bản thông tin

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đối thoại giải quyết khiếu nại của các hộ dân

 

Ngày 21-6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì buổi đối thoại, xem xét giải quyết kiến nghị của 03 trường hợp có đơn khiếu nại gửi UBND thành phố gồm: hộ ông Trần Văn Quang (trú tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn); hộ bà Nguyễn Thị Mỹ Linh và hộ ông Lê Xuân Thức, cùng trú tại quận Hải Châu. Cùng dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Thanh tra thành phố, Sở Xây dựng, UBND các quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn; Công ty quản lý nhà Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì buổi đối thoại

 

Ông Trần Văn Quang, trú tổ 65 phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, khiếu nại kết quả giải quyết bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Việt Hàn. Hộ ông Trần Văn Quang đã được UBND thành phố giải quyết bố trí 02 lô đất tái định cư gồm 01 lô chính đường 5,5m và 01 lô chính đường 10,5m tại Khu dân cư thu nhập thấp Đông Trà. Chủ hộ đã bàn giao mặt bằng ngày 29-5-2006. Đến năm 2010, ông Quang có đơn xin bố trí thêm đất tái định cư.

Sau khi nghe Thanh tra thành phố báo cáo xác minh nội dung đơn khiếu nại của ông Trần Văn Quang, ý kiến các cơ quan chức năng và bản thân công dân khiếu nại tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn kết luận thống nhất với báo cáo của Thanh tra thành phố về việc giữ nguyên kết quả giải quyết bố trí tái định cư trước đây đối với hộ ông Trần Văn Quang.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, trú tại 43 đường Lê Lai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu khiếu nại Quyết định số 6464/QĐ-UBND ngày 17-11-2017 của Chủ tịch UBND quận Hải Châu về việc giải quyết khiếu nại (lần đầu) của bà.

Trên cơ sở phân tích, trình bày nội dung vụ việc của các cơ quan chức năng và gia đình bà Linh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn kết luận nội dung khiếu nại của gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ Linh về "quá trình giải quyết kiến nghị, khiếu nại của UBND phường Thạch Thang, UBND quận Hải Châu, liên quan đến đơn kiến nghị, khiếu nại của gia đình bà là không đúng trình tự quy định của luật khiếu nại và các văn bản liên quan" là thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND quận Hải Châu.

Đối với nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Thị Mỹ Linh về việc UBND quận Hải Châu cấp giấy phép xây dựng công trình nhà ở cho hộ gia đình ông Đinh Văn Nhượng tại địa chỉ H5/12-K50 đường Lê Lai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng thẩm tra lại việc cấp Giấy phép xây dựng số 875/GPXD-UBND ngày 1-6-2017 do UBND quận Hải Châu cấp cho hộ gia đình ông Đinh Văn Nhượng.

Liên quan đến khiếu nại của ông Lê Xuân Thức, trú tại 158B Lê Lợi, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu (đại diện cho 10 hộ dân có tên trong Đơn khiếu nại đề ngày 2-8-2017) khiếu nại Quyết định số 1567/QĐ-UBND ngày 27-3-2017 của Chủ tịch UBND thành phố về việc thu hồi cơ sở nhà, đất tại số 158B Lê Lợi, quận Hải Châu.

 

Đại diện các hộ dân trú tại Khu tập thể 158B Lê Lợi tại buổi đối thoại

 

Qua trình bày của ông Lê Xuân Thức và đại diện một số hộ khác có mặt tại buổi đối thoại cũng như kết quả xác minh của Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn giao nhiệm vụ cho UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng và Công ty quản lý nhà Đà Nẵng tổ chức buổi họp để thông báo kết buổi đối thoại này cho toàn thể 10 hộ tại Khu tập thể 158B Lê Lợi được biết. Theo đó, nguyện vọng của các hộ dân muốn được ở lại khu tập thể 158B Lê Lợi là không có cơ sở giải quyết vì không phù hợp với chủ trương chung của thành phố là sẽ giải tỏa, di dời các khu tập thể đã xuống cấp tại khu vực trung tâm, và thành phố cam kết diện tích đất sau khi được thu hồi sẽ được sử dụng cho các công trình công cộng. Cùng với đó, diện tích của mỗi hộ cũng quá nhỏ, không đảm bảo điều kiện để tách thửa theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó, ông đề nghị mỗi hộ có đơn riêng trình bày điều kiện, hoàn cảnh và đề đạt nguyện vọng cụ thể của từng hộ, báo cáo để UBND thành phố có quyết định trả lời kết quả khiếu nại của từng hộ theo quy định của pháp luật. Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cũng khẳng định lại, quyền lợi của người dân luôn được thành phố xem xét giải quyết thấu đáo, và thành phố sẽ bồi thường trên cơ sở xem xét hoàn cảnh đặc thù của từng hộ.

 

Nguồn tin: Cổng TTĐT TPĐN


           

 

 

 

 

Thống kê truy cập

0 0 0 5 0 3 7 5 6 6
Hôm nay: 252
Hôm qua: 399
Tháng này: 9169
Tổng cộng: 0005037566