Thanh tra quận Thanh Khê: Công bố kết luận thanh tra tại UBND phường Xuân Hà

Thanh tra quận Thanh Khê công bố Kết luận thanh tra quận về việc thu, quản lý, sử dụng ngân sách và các nguồn thu khác trong năm 2016 tại UBND phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 21 tháng 12 năm 2017 tại UBND phường Xuân Hà, Thanh tra quận Thanh Khê tiến hành công bố Kết luận số 175/KLTT-TTr ngày 04 tháng 12 năm 2017 của Chánh Thanh tra quận về việc thu, quản lý, sử dụng ngân sách và các nguồn thu khác trong năm 2016 tại UBND phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Tham dự buổi công bố Kết luận có ông Đặng Ngọc Thúy, QUV, Chánh Thanh tra quận (người ký Quyết định thanh tra và là người giám sát hoạt động của Đoàn Thanh tra); bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Chánh Thanh tra quận, Trưởng đoàn Thanh tra chủ trì buổi công bố cùng các thành viên của Đoàn Thanh tra. Về phía UBND phường Xuân Hà có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Thu, QUV, Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND phường cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN phường, Ban Thanh tra nhân dân, Bộ phận Tài chính kế toán phường...

Kết luận Thanh tra thể hiện: Năm 2016, UBND phường Xuân Hà đã thực hiện tốt việc thu ngân sách, bảo đảm theo quy định của pháp luật, công tác lập dự toán chi ngân sách được xây dựng dựa trên cơ sở bám sát tình hình của địa phương, công tác chi ngân sách phù hợp, đúng theo chế độ, định mức, đồng thời đáp ứng kịp thời những nhiệm vụ phát sinh ngoài kế hoạch, sổ sách theo dõi các khoản thu, chi đầy đủ, hầu hết các khoản chi đúng đối tượng, đúng với tôn chỉ, mục đích theo quy chế của từng loại quỹ. Qua thanh tra, đề nghị UBND phường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời chấn chỉnh một số thiếu sót đã nêu trong Kết luận, thu hồi số tiền 12.750.000 đồng (cho thuê mặt bằng quầy văn phòng phẩm) để nộp vào ngân sách; yêu cầu Chủ tịch UBND phường Xuân Hà tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm về các thiếu sót đã nêu trong kết luận.

Thay mặt UBND phường Xuân Hà, ông Nguyễn Văn Hải thống nhất các nội dung trong Kết luận; nghiêm túc tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, khắc phục những sai sót và báo cáo kết quả về Thanh tra quận theo quy định./.

Nguồn tin: Thanh tra quận Thanh Khê