Thanh tra quận Hải Châu: Công bố Kết luận thanh tra tại UBND phường Bình Thuận

Thanh tra quận Hải Châu công bố Kết luận thanh tra về thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng tại UBND phường Bình Thuận

Ngày 01 tháng 12 năm 2017 tại UBND phường Bình Thuận, Thanh tra quận Hải Châu tiến hành công bố Kết luận số 92/KL-TTr ngày 23/11/2017 của Chánh Thanh tra quận về thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, tham dự buổi công bố Kết luận có bà Nguyễn Thị Lãnh - Chánh Thanh tra và là người thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động Đoàn thanh tra, bà Lê Thúy Hằng - Phó Chánh Thanh tra - Trưởng đoàn thanh tra (chủ trì buổi làm việc) cùng các thành viên Đoàn thanh tra. Về phía UBND phường Bình Thuận có bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh- Phó Bí thư Đảng ủy phường, ông Đặng Văn Khánh - Chủ tịch UBND phường, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch HĐND phường cùng các ông bà phụ trách kế toán, Văn phòng - thống kê, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Thanh tra nhân dân phường,… cùng tham dự.

Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại phường từ ngày 18 tháng 10 năm 2017 đến ngày 24 tháng 10 năm 2017; niên độ thanh tra từ: năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017

Kết luận thanh tra đã đánh giá những kết quả đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng tại phường. Bên cạnh những mặt đạt được phường còn có một số sai sót như trong công tác tổ chức, quản lý và hoạt động của Trung tâm Văn hoá Thể thao và Học tập cộng đồng đã sử dụng tài sản nhà nước là các Thiết chế văn hóa, cho tư nhân thuê mặt bằng từ tháng 10/2016– 2017. Số tiền thu được đã để ngoài sổ sách là không đúng với quy định tạm thời của UBND thành phố Đà Nẵng tại Quyết định số 6273/2016/QĐ-UBND ngày 16/9/2016. Kết luận thanh tra yêu cầu Chủ tịch UBND phường thu hồi số tiền 18.000.000 đồng cho thuê mặt bằng năm 2016 nộp vào ngân sách nhà nước. Đồng thời yêu cầu Giám đốc Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Học tập cộng đồng của phường chuyển số tiền thu được 47.000.000 đồng do cho thuê năm 2017 vào ngân sách phường trong năm 2017 để quản lý và chi theo quy định.

Thay mặt UBND phường, ông Đặng Văn Khánh phát biểu thống nhất các nội dung trong kết luận thanh tra, sẽ nghiêm túc chỉ đạo các bộ phận, cá nhân liên quan kiểm điểm, chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót đã nêu trong kết luận. Đơn vị sẽ thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra và báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra quận theo quy định./.

Nguồn tin: Thanh tra quận Hải Châu