Đà Nẵng: Khai mạc kỳ họp thứ tư HĐND thành phố

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 5.7, HĐND thành phố đã khai mạc kỳ họp thứ tư nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 cùng một số nội dung quan trọng khác.

 

 

 Trong 6 tháng đầu năm 2017, trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn, tình hình kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 đã đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ 2016 và tăng trưởng cao trên các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước tăng cả về số lượng và quy mô dự án. Môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện, kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Các công trình trọng điểm cơ bản đảm bảo tiến độ. Tiến độ thu ngân sách đạt khá so với dự toán. Các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí diễn ra sôi nổi; công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được chỉ đạo khẩn trương, chu đáo. Chương trình thành phố "4 an" được triển khai tích cực gắn với các chương trình thành phố "5 không", "3 có", chủ trương "Năm văn hoá, văn minh đô thị" và đề án "Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường". Thực hiện tốt chương trình xây dựng, sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách. Công tác cải cách hành chính được chú trọng, thành phố tiếp tục dẫn đầu cả nước năm thứ 4 liên tiếp về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số cải cách hành chính (Par index), và năm thứ 8 liên tiếp về Chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh  „Mặc dù KT-XH của thành phố vẫn giữ được đà tăng trưởng, nhưng vẫn còn một số hạn chế, bất cập đòi hỏi các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo điều hành trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu năm 2017."  

Kỳ họp sẽ dành thời gian gần 2 ngày để các vị đại biểu tập trung thảo luận, chất vấn tại Hội trường, trao đổi bàn sâu về quan trọng mang tính chiến lược và tổng thể, góp phần thúc đẩy phát  triển KT-XH, tăng cường quốc phòng- an ninh và xây dựng chính quyền;  những  nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 và các giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017,  trong đó  công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được coi là nhiệm vụ trọng tâm.

Kỳ họp HĐND thành phố được khai mạc tại Hội trường  mới được xây dựng khang trang hơn nhưng điều quan trọng hơn là việc trang bị và ứng dụng thiết bị công nghệ thông tin vào việc phục vụ tổ chức và điều hành kỳ họp. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các vị đại biểu trong việc nghiên cứu, khai thác thông tin, tài liệu trên hệ thống mạng Internet. Đây cũng là nét mới nổi bật thể hiện rõ quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả và phương thức hoạt động của HĐND.

Trước khi kỳ họp khai mạc, Thường trực HĐND đã tổ chức chương trình "HĐND với cử tri" nhằm giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị bức xúc của cử tri và tiếp thu ý kiến cử tri trước kỳ họp. Chương trình được coi là một hoạt động đổi mới đáng ghi nhận và đã được dư luận đánh giá cao.

 

Nguồn tin: Cổng TTĐT Đà Nẵng

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

           

Hình ảnh hoạt động

 

 

 

 

Thống kê truy cập

0 0 0 4 5 5 9 2 2 6
Hôm nay: 387
Hôm qua: 7725
Tháng này: 287380
Tổng cộng: 0004559226