Tăng cường giám sát chặt chẽ đến tận từng sở ngành

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 6-3, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh đã chủ trì phiên họp thường kỳ với UBND, UBMTTQ thành phố, các ban của HĐND thành phố nhằm xem xét việc thực hiện các Nghị quyết, chủ trương của HĐND thành phố.


 

Theo báo cáo của UBND thành phố tại cuộc họp, hầu hết trong tổng số 14 vấn đề được HĐND yêu cầu thực hiện đã và đang được UBND thành  phố chỉ đạo thực hiện với tinh thần tích cực. UBND thành phố đã xử lý đối với 32 đơn vị đã hoàn thành khai thác khoáng sản, hiện chỉ còn 4 đơn vị chưa thực hiện cải tạo phục hồi môi trường sau khai thác. 34/37 đơn vị khai thác còn hiệu lực đã lập hồ sơ cải tạo phục hồi môi trường, còn lại 3 đơn vị do khai thác trong đất dự án nên không cần lập hồ sơ cải tạo. Việc triển khai thực hiện mở lối xuống biển tại khu vực  quận Ngũ Hành Sơn theo  đã được Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh quy hoạch một số dự án, mở thêm 5 lối xuống biển (ngoài 3 bãi tắm công cộng đã có). Các công trình trong dự án nâng cấp cảnh quan phục vụ APEC hiện đang được triển khai cơ bản hoàn thành một số hạng mục, việc cải tạo chỉnh trang 20 tuyến đường hiện đang thi công, hoàn thành vào tháng 4/2017.Đối với việc xử lý 68 trường hợp xây dựng nhà trái phép tại rừng Sơn Trà, hiện đã có chỉ đạo của UBND thành phố yêu cầu UBND quận phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức vận động tháo dỡ, sẽ hoàn thành chậm nhất vào tháng 7 năm nay. Hầu hết các nội dung chỉ đạo của TTHĐND về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được UBND thành phố chỉ đạo  thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện UBMTTQ, đoàn đại biểu Quốc hội và các ban của HĐND, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh đã đánh giá thời gian qua, UBND thành phố đã có nhiều nỗ lực chỉ đạo thực hiện cơ bản những nhiệm vụ mà HĐND, Thường trực HĐND đã đề ra. Tuy vậy, việc thực hiện một số nhiệm vụ còn chậm so với yêu cầu. Thống nhất với ý kiến của các đại biểu dự họp, Bí thư Thành uỷ cho rằng, việc chậm tiến độ nhiều dự án công trình hầu hết là do các sở ngành chưa tích cực, chưa làm hết trách nhiệm, chưa có sự phối hợp giữa các địa phương đơn vị. Ví dụ như việc lắp đặt đèn Led trang trí phục vụ APEC đến nay vẫn chưa thể thương thảo hợp đồng với nhà đầu tư, chỉ vì Sở Công thương cho biết là thiếu kinh phí xây dựng ban hành các tiêu chí kỹ thuật. Về công trình kênh thoát lũ Hoà Liên, đơn vị thi công tích cực nhưng địa phương thì không phối hợp hỗ trợ chặt chẽ, thậm chí còn buông lỏng quản lý, tự ý cho người dân nuôi tôm tại khu vực đã giải toả. Việc xử lý các hộ xây dựng trái phép trên bán đảo Sơn Trà bị đánh giá là thiếu kiên quyết, không triệt để ngay từ ban đầu, dẫn đến những hệ luỵ về sau.

Việc dán bảng thông báo tại các công trình chậm triển khai tại khu trung tâm như Danang Center, Công ty địa ốc Vũ Châu Long, Viễn Đông Meridian …  đến nay vẫn chưa thực hiện được, gây bức xúc cho người dân. Về các tuyến xe buyt thí điểm thời gian qua vắng khách, kém hiệu quả, có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu vẫn là việc phân luồng tuyến chưa phù hợp, chưa tuyên truyền phổ biến rộng rãi cũng như chưa có các phương tiện để người dân tiếp cận thuận lợ hơn. Bí thư Thành uỷ yêu cầu UBND thành phố cần chỉ đạo quyết liệt, phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng đơn vị, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các yêu cầu theo đúng tiến độ công việc. Đồng thời, HĐND, UBMTTQ, các đại biểu Quốc hội cũng tham gia giám sát đến tận sở ngành, địa phương, có kiến nghị cụ thể gửi cho UBND yêu cầu chấn chỉnh đối với từng đơn vị, từng người chịu trách nhiệm chính.

Đối với công việc sắp tới, Bí thư Thành uỷ đưa ra chủ trương sẽ sắp xếp lại trật tự quản lý đô thị, vỉa hè, lòng lề đường và yêu cầu trước thời gian ra quân thực hiện 4 tháng, cần tổ chức tốt công tác tuyên truyền vận động, phổ biến chủ trương này, kết hợp với việc giải quyết việc làm, khó khăn cho các hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng của việc này. Việc giải quyết đơn thư của công dân cũng được Chủ tịch HĐND lưu ý yêu cầu phối hợp thực hiện tốt.

Được biết, nhằm theo dõi quản lý đôn đốc thực hiện kịp thời các nhiệm vụ do Thành uỷ, HĐND thành phố đề ra, Văn phòng UBND thành phố đã xây dựng và bước đầu thực hiện phần mềm kiểm tra quyết định, cho phép UBND thành phố tiếp nhận nhiệm vụ từ cấp trên, trên cơ sở đó ban hành chỉ đạo, điều hành giao nhiệm vụ tương ứng cho các sở ngành, tổng hợp kết quả thực hiện phục vụ báo cáo. Từ nay, các sở ngành, quận huyện chịu sự quản lý chặt chẽ công việc, đôn đốc thực hiện nghiêm túc, được đánh giá đúng thực chất kết quả hoạt động.

 

Nguồn tin: Cổng TTĐT Đà Nẵng

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

           

Hình ảnh hoạt động

 

 

 

 

Thống kê truy cập

0 0 0 4 5 5 9 2 4 5
Hôm nay: 406
Hôm qua: 7725
Tháng này: 287399
Tổng cộng: 0004559245